Deprecated: Function create_function() is deprecated in /home/nhtohjs8/public_html/wp-content/plugins/wordpress-23-related-posts-plugin/init.php on line 215

Deprecated: Function create_function() is deprecated in /home/nhtohjs8/public_html/wp-content/plugins/wordpress-23-related-posts-plugin/recommendations.php on line 264

Deprecated: Function create_function() is deprecated in /home/nhtohjs8/public_html/wp-content/plugins/wordpress-23-related-posts-plugin/init.php on line 440

Những thói quen có thể làm hư điện thoại của bạn?

“Của bền tại người” là một câu nói rất quen thuộc.

Một chiếc điện thoại có bền hay không một phần cũng phụ thuộc vào cách sử dụng nữa bạn nhé.Ngoại trừ một vài trường hợp lỗi máy phát sinh do lỗi sản xuất thì việc sử dụng điện thoại kĩ , bảo vệ máy cẩn thận cũng tăng thêm độ bền cho máy.

Đôi khi có những thói quen hằng ngày tưởng chừng vô hại nhưng có thể làm hư điện thoại mà bạn không những tới.

Vậy những thói quen có thể làm hư điện thoại đó là gì?

Hãy cùng Toha tìm hiểu nhé!

Vừa cắm sạc vừa sử dụng điện thoại, sạc qua đêm

nhưng-thoi-quen-co-the-lam-hu-dien-thoai

Thói quen này rất nhiều người dùng hiện đại mắc phải. Nếu vừa cắm sạc vừa sử dụng hoặc thường xuyên cắm sạc qua đêm trong thời gian dài sẽ khiến giảm tuổi thọ pin. Điều này sẽ khiến pin điện thoại nhanh bị hư , bị lỗi hơn. Bên cạnh đó việc cắm sạc qua đêm cũng khá nguy hiểm cho cả người sử dụng nữa nhé. Có những trường hợp điện thoại bị cháy nổ do sạc qua đêm .

Một khi điện thoại đã bị hư pin ảnh hưởng đến việc sử dụng. Để khắc phục thì chỉ có cách là bạn phải thay pin điện thoại nhé.

Để điện thoại bị ẩm nước, vào nước

nhưng-thoi-quen-co-the-lam-hu-dien-thoai-1

Điện thoại có thể dễ dàng bị ẩm nước , vào nước như khi chúng ta đi mưa hoặc mang vào nhà vệ sinh, làm rơi rớt nước, đi bơi, đi biển,…., Tuy rằng , Hiện nay có rất nhiều chiếc điện thoại có trang bị khả năng chống nước. Nhưng đừng vì thế mà chủ quan cho điện thoại đi ” tắm nước” bạn nhé. Bởi bì bạn cần lưu ý rằng không có chiếc điện thoại nào có thể chống nước hoàn toàn 100%. Và đặc biệt là khi điện thoại bị ẩm nước, vào nước khiến quỳ tím trong máy đổi màu thì sẽ không được hãng bảo hành nếu còn trong thời hạn bảo hành bạn nhé.

Một vài trường hợp bất đắc dĩ khiến máy rơi nước vào nước. Để biết thêm cách xử lý bạn có thể xem thêm tại đây nhé!

Để điện thoại trong túi quần, túi xách quá chật

Thói quen này rất hay xảy ra và cũng dẫn đến việc nứt kính , bể kính khiến bạn tốn kha khá tiền để đi thay ép mặt kính mới.

Việc chiếc điện thoại có kích thước to nhưng bỏ vào túi quần hoặc túi xách quá chật có thể khiến sườn máy cong vênh, hoặc có thể bị cấn làm nứt kính, bể kính,….

Không dán, không xài ốp điện thoại

nhưng-thoi-quen-co-the-lam-hu-dien-thoai-2

Khi điện thoại không được dán miếng bảo vệ hoặc mang thêm ốp lưng, khi rơi rớt va đập cũng tăng khả năng bị bể, cấn móp vỏ cao hơn. Mặt kính , vỏ máy dùng lâu ngày cũng sẽ bị trầy xước mất thẩm mỹ.

Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể bảo vệ ” dế yêu” của mình tốt hơn. Vì một khi hư hỏng phải tốn kha khá tiền để sửa chữa đấy nhé.


***Xem thêm dịch vụ liên quan***

Thay kính màn hình điện thoại giá rẻ

Sửa chữa điện thoại uy tín

Thay pin điện thoại 

Thay viền vỏ điện thoại

 

5/5 (3 Reviews)

2
Bình luận

  Theo dõi  
Thông báo của
Linh
Đánh giá :
     

Bài viết hay và hữu ích. cảm ơn ad nhiều.

Minh Hà
Đánh giá :
     

chắc phải bỏ ngay thói quen sạc qua đêm thôi


Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (0) in /home/nhtohjs8/public_html/wp-includes/functions.php on line 4221

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (0) in /home/nhtohjs8/public_html/wp-content/plugins/really-simple-ssl/class-mixed-content-fixer.php on line 111